Sydney một ngày sau giông bão

Hôm sau dạo phố Sydney, trời đã sáng hơn nhưng vẫn nhiều mây và thỉnh thoảng lại đổ mưa. Do mưa bão, dây điện bị đứt nên xe tram vào trung tâm phải tạm ngưng và thay bằng xe bus, nhưng tới chiều đã trở lại hoạt động bình thường. Sydney có vẻ đẹp cổ kính, người đông đúc, rậm rạp nhà cửa và thưa vắng công viên hơn Melbourne nhiều. Do địa hình đồi núi nên nhiều con đường nhỏ dốc và ngoằn nghoèo. nhiều con đường lớn cũng phải uồn lượn để giảm độ dốc. Lá rụng đầy khiến mùa thu vàng càng đẹp hơn. Rất nhiều bồ câu, hải âu, đặc biệt là loài chim lớn trông như con diệc với cái mỏ cứng đen dài và cong. Chúng rất thong dong, chẳng hề bận tâm tới mưa lạnh. Dạo quanh khu trung tâm, chúng tôi cứ nhìn tháp đồng hồ với vẻ đẹp cổ kính của nhà ga Sydney để định hướng, tránh bị lạc.

Điều ngạc nhiện là có thể gặp rất nhiều người châu Á ở trung tâm Sydney. Không chỉ Oriental City Center, một trung tâm thương mại sầm uất trên con đường luôn dày đặc xe; Mà ngay ở trung tâm thương mại lớn mang tên Sydney Market với mấy tầng lầu, bạt ngàn những gian hàng cũng đầy những…mái đầu đen.

Ở Melbourne, tôi rất thích cổng chào của khu người Việt Richmand, rồi cổng chào rất đẹp và độc đáo của Footscray cũng đang được xây dựng. Nghe nói Sydney có cổng chào lớn đẹp mà…không Việt Nam lắm, nay mới thấy. 

Nhưng thực ra nó không phải cổng chào Việt Nam mà mang tên Cổng chào Bằng Hữu, nằm bên khu thương mại Freedom Plaza và pha trộn nhiều nền văn hoá. Kiến trúc đậm nét Tàu nhưng lại có hình tượng trâu, ngựa của Việt Nam. Có cả rùa mang bia đá giống như ở Viêt Nam nhưng toàn viết chữ Tàu! 

Hôm sau nữa, quả là “trời thương” ban cho thêm một ngày may mắn ở Sydney. Mưa bão đã qua, trời lại trong xanh, đã hửng nắng vàng nhưng vẫn rất lạnh. Thong thả dạo quanh, ngắm những con đường đầy xe, những dãy phố thương mại đông đúc và bến cảng Circular Quay tấp nập, Ngắm cầu Habour Bridge nổi tiếng và trở lại khám phá vẻ đẹp độc đáo của Nhà hát Con Sò trong ánh sáng ban ngày.

Lại lên phà, nhưng lần này thì đã có thể ngồi thư thả trên boong để ngắm vịnh biển trong vẻ đẹp ban ngày. 
Du khách thích thú ngắm nhìn và chụp hình Cầu Habour Bridge nổi tiếng và nhà hát Con Sò độc đáo; Bến cảng Circular Quay với san sát tàu bè và rừng nhà cao tầng. Giữa cửa sông là một đảo nhỏ màu xanh êm đềm. Quang cảnh thực đẹp và thanh bình. 
 
 
 
Ghé thăm Bảo tàng Hàng hải với kiến trúc độc đáo, nhìn nghiêng như một tòa nhà "con sò" nhỏ vậy. Tựa như một con tàu với những chiếc tàu chiến và tàu buồm lớn dập dềnh hai bên, bảo tàng này lưu trữ cả một câu chuyện lịch sử hết sức phong phú về ngành hàng hải của Úc và Anh. Khi trở lên bến phà, tôi bắt gặp những thổ dân Úc biểu diễn nhạc cụ dân tộc bên đường để xin tiền.
 
 
Trời vẫn nhiều mây và gió lạnh nhưng đã hết mưa bão, có thể thả bộ ngắm cảnh trên đường phố và chụp lại những tấm hình kỷ niệm. Tới Fish Market Sydney - Khu Chợ Cá này là một điểm đến không thể bỏ qua. Các quầy hàng trong chợ luôn tấp nập, người dân tới mua hàng và du khách tham quan, thưởng thức đủ các loại hải sản tươi sống hoặc nấu chín. 
 

 

 

 

Khuyến mãi